Cây Đào Mạ Vàng 24k – Đính Ngọc

Danh Mục: Sản Phẩm Bán Chạy

Sự tích cây đào ngày Tết

Người thì bảo đào có nguồn gốc từ Ba Tư, nhưng cũng lại có ghi chép cho rằng tổ tiên của đào là từ đất Trung Quốc, tên khoa học là Prunus persica thuộc họ Rosaaceae. Đào được nhắc đến không chỉ là một loại cây phổ biến ở vùng châu Á mà còn gắn liền với câu chuyện tín ngưỡng giải thích tại sao đào là loại cây không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền.

Cây Đào Mạ Vàng 24k - Đính Ngọc
Cây Đào Mạ Vàng 24k – Đính Ngọc

Tương truyền, trên ngọn núi Sóc Sơn có một cây đào cổ thụ cành lá xum xuê che phủ một vùng đất rộng lớn. Ở đó có hai vị thần là Trà và Uất Lũy cư ngụ, dùng quyền năng của mình bảo hộ người dân khỏi sự quấy rối của ma quỷ, do đó chỉ cần nhìn cây đào thôi cũng đủ khiến tà ma phải khiếp sợ bỏ chạy. Vì thế, dân làng nơi đây quanh năm có một cuộc sống bình yên và sung túc. Nhưng đến những ngày cuối năm, hai vị Thần phải về thiên đình trình báo Ngọc Hoàng thì bọn yêu ma được dịp hoành hành can nhiễu tới cuộc sống người dân. Khi hai vị Thần quay lại, sau khi nghe dân làng kể lại sự tình, Thần bảo con người ngày Tết hãy chặt những cành đào rồi cắm trong nhà, nhìn thấy đào cũng như thấy Thần, tà ma sẽ khiếp sợ cũng phải tránh xa. Do vậy, cứ đến Tết, hầu như nhà ai cũng có cành hoặc cây đào, không chỉ để trang trí mà còn vì ý nghĩa sâu xa này.

Ý nghĩa của hoa đào trong văn hoá 

Trước hết, đào được coi là tinh hoa của Ngũ hành, có thể xua đuổi bách quỷ mang đến cho con người cuộc sống bình an, hạnh phúc.

Không chỉ vậy, hoa đào còn tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Ai cũng mong muốn có một năm an khang thịnh vượng, làm ăn thuận lợi, phát tài, gia đình vui vẻ. Hoa đào như gieo vào lòng người niềm tin, hi vọng về những điều tốt đẹp trong tương lai.

Hoa đào đem đến nguồn sinh khí mới, mọi người trong gia đình dồi dào sức khỏe, vạn sự như ý.

Vẻ đẹp của loài hoa này còn tượng trưng cho người con gái xứ Bắc: dịu dàng, e lệ, kiều diễm …

Hoa đào còn gợi người ta nhớ tới tình nghĩa thủy chung. Trong Tam quốc, ba vị: Lưu Bị, Quan Vũ và Trương Phi trong vườn đào đã cùng kết nghĩa huynh đệ và nguyện: “Không sinh cùng ngày cùng tháng cùng năm nhưng nguyện chết cùng ngày cùng tháng.” Vườn đào là nơi đã chứng kiến cho tình bạn thắm thiết thật đáng khâm phục của ba con người.

Cây Đào Mạ Vàng 24k - Đính Ngọc
Cây Đào Mạ Vàng 24k – Đính Ngọc

Thời gian cứ dần trôi qua, không phải ai cũng biết hết ý nghĩa của loại cây này, chỉ biết rằng, vào dịp Tết Nguyên Đán, việc trang trí ngôi nhà bằng những cây đào, cành đào đã trở thành một tục lệ.

Ý nghĩa phong thuỷ của cây đào mạ vàng 

Cây hoa đào mạ vàng mang đến điềm lành

Cây hoa đào mạ vàng mang lại điềm lành. Trong phong thủy người ta thường quan niệm dành món quà tặng cao cấp này với ý nghĩa sớm sinh con ngoan, hay ăn chóng nhớn. Loài cây này cũng có lợi cho sự hòa hợp và ổn định của các mối quan hệ trong gia đình và giảm thiểu việc xảy ra xung đột giữa các thành viên.

Cây hoa đào mạ vàng mang đến tài lộc

Quà tặng mạ vàng cây hoa đào có thể cải thiện vượng khí, giúp cho tài lộc trở nên hanh thông. Nhờ đó mà sự nghiệp của gia chủ trở nên thuận buồm xuôi gió, không gặp trở ngại.

Trấn áp tà khí, vận đen đeo bám

Nếu bạn cảm thấy mình đang cảm thấy mình bị tà khí, vận đen đeo bám thì đừng quên lựa chọn cây hoa đào mạ vàng. Lý do là theo phong thủy, hoa đào sẽ giúp xóa bỏ âm khí, vận khí nặng, người ốm yếu, thường xuyên mệt mỏi. Ngoài ra, món quà tặng mạ vàng này còn có tác dụng ngăn chặn vận khí xấu và các tai họa xảy ra giúp gia chủ bình an trong cuộc sống.

Thông số cây hoa đào mạ vàng

  • Kích thước: 32×22
  • Chất liệu: Cành hoa và lá đúc đồng mạ vàng, chậu gốm Bát Tràng
  • Bề mặt: mạ vàng 24k
  • Bảo hành 12 tháng 
  • Xuất xứ : Quà vàng việt

Trên đây là một số điều thú vị về cây hoa đào mạ vàng. Vật phẩm này rất tốt cho việc cải thiện phong thủy vì vậy đừng quên sở hữu ngay món quà tặng cao cấp này đến từ quà vàng Việt bạn nhé!