Cây Trúc Mạ Vàng 24k

Danh Mục: Sản Phẩm Bán Chạy

Ý nghĩa cây trúc mạ vàng trong văn hoá 

Trúc còn có tên gọi khác là Cương Trúc. Đây là loài cây thuộc họ Tre. Trước đây, nó tập trung nhiều ở các nước Châu Á. Hiện nay, trúc trở thành loại cây được dùng để trang trí trong nhà rộng rãi ở nhiều quốc gia khác nhau. 

Hiện nay, người ta đã phát hiện trúc có hơn 75 loài với 200 thứ và giống. Ở Việt Nam, bạn có thể nhìn thấy một số loại nổi bật như:

  • Trúc cảnh: Loại cây này có thân mềm với màu trắng. Phần măng màu xanh có xuất hiện những đốm tím nhỏ. 
  • Trúc đen: có chiều dài khoảng 2 – 4 m. Những đốt thân khá dài và thân cây có màu đen vô cùng đẹp mắt. 
  • Trúc hóa long: Loại trúc này còn có tên gọi là trúc vàng với thân cây cao. Các đoạn gốc có hình thù đặc sắc như hóa rồng. Đó chính là lý do vì sao cây có tên như vậy. 
  • Trúc lùn: Cây có màu xanh bóng tự nhiên với chiều cao khiêm tốn khoảng 1 m.
  • Trúc vuông: Thân có dạng vuông với màu xanh nổi bật. 
Cây Trúc Mạ Vàng 24k
Cây Trúc Mạ Vàng 24k

Ý nghĩa cây trúc trong phong thuỷ

Cây Tre hay cây Trúc, bản thân nó đã là một biểu tượng phi thường bởi loại cây này tuy thân cứng nhưng vẫn mang cảm giác mềm mại, thân đổ nhưng không gãy. Ruột cây tre (trúc) rỗng như tinh thần tự tại, tâm tư hảo sảng không mơ màng công danh lợi lộc, địa vị và vật chất.

Cũng giống như một người quân tử, cây tre (trúc) chết đứng chứ không rũ xuống như những loài cây, hoa khác. Chính vì vậy, trong phong thủy khi treo tranh cây tre (trúc) trong nhà, nó ý nghĩa rất lớn biểu thị sự mạnh mẽ và trường thọ. Nó là biểu tượng của tính kiên cường, vượt qua nghịch cảnh, khả năng chống chọi với sóng gió cuộc đời. 

Cây Trúc Mạ Vàng 24k
Cây Trúc Mạ Vàng 24k

Đối với công việc buôn bán, kinh doanh, khi có sự hiện hữu của cây tre (trúc) nó tạo ra quyền năng rất tốt cho chủ về sự may mắn và vững chắc. Việc làm ăn theo đó sẽ lần lượt vượt qua được những gian truân và ngày càng phát đạt.

Đối với bản thân, cây tre (trúc) sẽ mang lại sức khỏe, hạnh phúc, tình yêu và sự thịnh vượng. Mỗi người sẽ có sức khỏe dồi dào phòng chống lại bệnh tật, có tinh thần thoải mái để hướng đến cuộc sống đầy ắp niềm vui, có nghị lực để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Cây trúc mạ vàng tặng ai? Dịp nào?

Những đối tượng tặng cây trúc mạ vàng phù hợp

Cây trúc mạ vàng thích hợp dành tặng cho những người đang chịu nhiều áp lực của cuộc sống, bận rộn để mang lại cảm giác trong lành và tinh tế. Đặc biệt món quà tặng cao cấp này rất phù hợp dành cho những người có chức vụ, quyền hành, làm nhà nước, kinh doanh, dân công sở… Nó giúp người ta có ý chí mạnh mẽ và hướng lên khát vọng cao cả, trỗi dậy mạnh mẽ.

Những dịp thích hợp dành tặng món quà tặng mạ vàng

Quà tặng cao cấp cây trúc mạ vàng thích hợp dành tặng trong rất nhiều dịp. Cụ thể là những dịp tân gia, mừng năm mới, mừng lên chức… Món quà mạ vàng này sẽ thay cho lời chúc may mắn, tốt lành và thể hiện tình cảm quý mến của bạn. Hoặc thậm chí bất cứ ngày nào trong năm bạn cũng có thể khiến nó trở nên ý nghĩa hơn với món quà này.
Mong rằng bạn đã có được cái nhìn toàn diện hơn về sản phẩm cây trúc mạ vàng. Đừng quên liên hệ ngay với quà vàng Việt để được hỗ trợ và tư vấn nhanh chóng bạn nhé!