Biểu Tượng Trống Đồng Mạ Vàng

Danh Mục: Sản Phẩm Bán Chạy

 Thông số trống đồng mạ vàng 

– Chất liệu đúc: Đồng nguyên chất.

– Chân đế: Đế gỗ

– Chất liệu bề mặt: mạ vàng 24K

– Xuất xứ: Quà Vàng Việt

– Thương hiệu: Quà Vàng Việt

Các loại Trống đồng có kích thước khác

TÊN TRỐNG ĐỒNG KÍCH THƯỚC GIÁ NIÊM YẾT GIÁ KHUYẾN MẠI
TD07 Trống đồng mạ vàng F7 Size 7 x 5.5 cm 4,000,000 3,200,000
TD08 Trống đồng mạ vàng F8 Size 8 x 7 cm 5,000,000 4,000,000
TD09 Trống đồng mạ vàng F9 Size 9 x 8 cm 6,000,000 5,000,000
TD10 Trống đồng mạ vàng F10 Size 10 x 8 cm 7,500,000 6,000,000
TD12 Trống đồng mạ vàng F12 Size 12 x 10 cm 9,000,000 8,000,000
TD15 Trống đồng mạ vàng F15 Size 15 x 12 cm 15,000,000 13,500,000
TD20 Trống đồng mạ vàng F20 Size 20 x 15 cm 25,000,000 24,000,000
TD25 Trống đồng mạ vàng F25 Size 25 x 22 cm 55,000,000 40,000,000
TD30 Trống đồng mạ vàng F30 Size 30 x 22 cm 80,000,000 65,000,000
TD46 Trống đồng mạ vàng F46 Size 46 x 30 cm 125,000,000 100,000,000

 

Hình ảnh trống đồng mạ vàng trong văn hoá người Việt

 

Biểu tượng trống đồng Đông Sơn thời kỳ các vua Hùng dựng nước 

Từ bao đời nay, trống đồng Đông Sơn tiêu biểu cho nền Văn hóa Đông Sơn và nền văn minh Sông Hồng của người Việt cổ thời kỳ Hùng Vương dựng nước Văn Lang đã trở thành biểu tượng thiêng liêng của nền văn hoá dân tộc Việt Nam. Hình ảnh trống đồng không chỉ là bảo vật quý báu của văn hoá Việt Nam mà còn là điểm hội tụ hồn thiêng sông núi được hình thành từ thời Hùng Vương dựng nước và được tích tụ tinh hoa dân tộc trong suốt tiến trình lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam từ thời đại các Vua Hùng đến thời đại Hồ Chí Minh quang vinh. Những chiếc trống đồng Đông Sơn được phát hiện trên khắp lãnh thổ của nước Việt Nam đã chứng minh hùng hồn điều đó. Trong suốt hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, chiếc trống đồng đã là văn vật tượng trưng cho tinh hoa văn hoá cũng như ý chí quật cường của dân tộc ta. Trong những nghi lễ trang nghiêm cũng như dịp hội hè vui vẻ, tiếng trống đồng trầm hùng vang vọng tạo ra một không khí uy nghi, làm tăng lòng tự hào dân tộc và làm cho sứ thần của nhà Nguyên là Trần Phu khi đặt chân đến đất Thăng Long, nghe thấy tiếng trống đồng:
” Kim qua ảnh lý đan tâm khổ; Đồng cổ thanh trung bạch phát sinh” ( Sợ run khi thấy gươm lòa sáng; Tóc bạc vì nghe tiếng trống đồng)

Nguồn gốc của trống đồng 

 Quê hương của trống đồng Đông Sơn là vùng Đất Tổ trung du Phú Thọ và các tỉnh vùng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ Việt Nam. Trống đồng Đông Sơn đã tồn tại trong khoảng thời gian từ thế kỷ thứ 7 trước Công nguyên đến thế kỷ 6 sau Công Nguyên. Nó là sản phẩm đầy trí tuệ của người Việt cổ. Tổ tiên ta đã vượt lên những khắc nghiệt của thiên nhiên bằng sự dũng cảm, thông minh và sáng tạo hiếm có, đã tạo nên kỹ thuật luyện kim đồng thau mang đậm yếu tố bản địa của người Việt, tạo nên nền văn hóa đồng thau vào loại bậc nhất ở Đông Nam châu Á. Những chiếc trống đồng Đông sơn chính là sản phẩm của nền văn minh nông nghiệp trồng lúa nước phát triển rực rỡ và toả sáng trên lưu vực của sông Hồng- Con sông Cái của Đất Mẹ Việt Nam- Nơi khai sinh ra dân tộc và đất nước Việt Nam hôm nay.

Trống Đồng Mạ Vàng F7

Trống đồng Việt Nam có nhiều loại hình, nhưng tất cả đều khởi nguồn từ trống Đông Sơn là trống loại I Hê- Ghơ theo sự phân loại của nhà khảo cổ học người Đức. Trống được ra đời từ nền văn hoá Đông Sơn gắn liền với thời kỳ các Vua Hùng dựng nước Văn Lang mà địa bàn Phú Thọ là trung tâm của nền Văn hoá Đông Sơn- Văn minh sông Hồng- Đỉnh cao của sự hoàn thiện kỹ thuật chế tạo là trống đồng Đền Hùng có kích thước trống loại I lớn nhất từ trước đến nay được phát hiện năm 1990 tại Đồi Khuôn Muồi- Một làng cổ ngay sát chân núi Nghĩa Lĩnh- Nơi có Đền thờ các Vua Hùng đã có công dựng nước. Điều đó chứng minh: Trống đồng Đền Hùng là vật linh thiêng đã được nhà nước Văn Lang dùng làm linh vật mỗi khi tế lễ, hội hè tại khu di tích lịch sử Đền Hùng. Cùng với nhiều chiếc trống đồng loại I khác đã được tìm thấy trên dải đất Việt Nam, đó là những tư liệu vô cùng quý báu chứng minh nguồn gốc ra đời và đã có vị trí linh thiêng trong đời sống tâm linh của người Việt. Trống đồng không chỉ là vật linh mà thông qua đó chúng ta đã được sáng tỏ nhiều vấn đề khoa học mà trống đồng là thông điệp làm nên biểu tượng tập trung nhất những thành tựu trong sinh hoạt kinh tế, văn hóa, xã hội và quyền uy của một nhà nước được xác lập đầu tiên trên đất nước ta – Nhà Nước Hùng Vương. Trống đồng và những hình khắc họa trên trống đã giúp chúng ta ngày nay hình dung được đôi nét về cuộc sống của người Việt cổ ở thời xa xưa ấy. Hoa văn trên trống đồng có nhiều loại, kiểu bố trí hợp lý trên các phần mặt, tang và thân trống. Nó được các nhà nghiên cứu tìm hiểu, phân tích để làm cơ sở khoa học trong phân loại trống và khắc họa những nét sinh hoạt kinh tế, xã hội, văn hóa Đông Sơn thời bấy giờ. 

Trống đồng trong biểu tượng văn hoá

Trống đồng không chỉ có chức năng nhạc khí mà còn có những chức năng khác như làm biểu tượng cho quyền lực, tôn giáo… Trống được dùng trong các nghi lễ tôn giáo, trong lễ hội, và trong chiến đấu chống giặc ngoại xâm, khi người thủ lĩnh bộ lạc kêu gọi mọi người từ khắp nơi tụ về để cùng chiến đấu. Trống thường thuộc về những người thủ lĩnh và là biểu tượng của quyền lực. Người thủ lĩnh có quyền lực càng lớn thì trống càng to và đẹp. Trống đồng cũng được coi là một tài sản quí, và được làm đồ tuỳ táng khi người chủ qua đời.

Trống Đồng Mạ Vàng F8

Trong phong thủy, đồng được coi là kim loại đẹp và có tác dụng xua đuổi ma quỷ, đem lại sự bình an và hưng vượng cho người sở hữu.Mặt trống đại diện cho mặt trời, soi sáng và xua đuổi tà khí. Mặt trời mang ý nghĩa của sự sống cũng như quyền lực của sự hủy diệt. Những hoa văn như mặt trời, chim lạc đều là những vị thần mang đến sự bảo hộ cho mọi người.

Tiếng trống âm vang như tiếng sấm rền, xua đuổi ma quỷ, thể hiện uy quyền của chủ nhân. Ngày nay những sản phẩm trống đồng được làm tái hiện lại ý nghĩa, sức mạnh tâm linh trong văn hóa tín ngưỡng cổ đại. Người sở hữu trống đồng đều mong muốn tài lộc cũng như sự bình an cho gia trạch của mình.

Ý nghĩa các họa tiết trên bề mặt trống đồng

Hoa văn trên trống đồng có nhiều loại, kiểu bố trí hợp lý trên các phần mặt, tang và thân trống. Nó được các nhà nghiên cứu tìm hiểu, phân tích để làm cơ sở khoa học trong phân loại trống và khắc họa những nét sinh hoạt kinh tế, xã hội, văn hóa Đông Sơn thời bấy giờ.

Hình ảnh ngôi sao, con chim trên trống đồng

Hình ảnh ngôi sao trên mặt trống đồng Đông Sơn là đại diện cho hình ảnh tối cao trong thiên nhiên đó là mặt trời. Người xưa quan niệm mặt trời cung cấp năng lượng và ánh sáng cho họ nên họ tôn sùng và biết ơn. Hình ảnh các loài chim thể hiện cho sự sùng bái thiên nhiên. Với quan niệm chim chính là tổ tiên của loài người, hình ảnh quả trứng trong truyền thuyết Lạc Long Quân – Âu Cơ hoặc họa tiết chim thể hiện sự biết ơn tổ tiên.

Ý nghĩa họa tiết trên trống đồng Đông Sơn

Trên trống đồng Đông Sơn có 2 nhạc cụ chính là kèn và trống. Thể hiện cho 2 loại nhạc cụ được người dân dùng để chơi trong các dịp lễ hội. Trong đó có 2 loại trống:

Trống diễn tấu trong một dàn trống. Người đánh trống ngồi hoặc đứng trên sàn, cầm gậy dài đánh theo chiều đứng. Trống được đặt trên những chiếc giá sát đất. Kiểu đánh này vẫn được nhìn thấy hiện nay ở những ngày hội của đồng bào Mường ở các tỉnh Hoà Bình.

Trống một người biểu diễn như hình người cầm trống trong nhà hay trên thuyền để giữ nhịp.

Hình ảnh nhà sàn dân tộc:

Hình ảnh các ngôi nhà sàn cũng thường xuất hiện trong mặt trống đồng Đông Sơn được nhiều nhà khảo cổ học tìm thấy. Thể hiện cho việc khắc họa kiến trúc nhà ở thời trước. 2 loại hình kiến trúc là nhà sàn mái cong và nhà sàn mái tròn. Nhà có 2 cột chống ở phía đầu nhà, hai đầu và ở giữa có kê thang để lên sàn. Những ngôi nhà có mái cong như hình thuyền được cho rằng đó là nhà ở của người dân. Còn nhà mái tròn có thể liên quan đến tín ngưỡng và được nhiều nhà nghiên cứu cho rằng kiến trúc thờ cúng ngày xưa.

Lịch in vào sách và lịch khắc trên mặt trống

“Hoàng Đế ngũ gia lịch tam thập tam quyển”. Thật đã rõ: người Trung Hoa in lịch trên sách và lịch 365 ngày. Người giao Chỉ khắc lịch vào mặt trống đồng và lịch 354 ngày. Người Trung Hoa dùng Thiên Can, Địa Chi tính năm tháng ngày theo chu kỳ thập lục hoa giáp. Người Giao Chỉ tính chu kỳ 18 năm và những bội số của 18 ấy. Tỉ như 180 là gồm 3 lần lục thập hoa giáp (180=3×60) . Kết quả vẫn như nhau vậy .

Riêng việc có một sáng kiến sắp xếp ngày tháng năm của quyển lịch cho tiện dụng hàng vạn năm thì đã thật là một sáng chế không kém cỏi về khoa học, hợp lý, nhất là khi chúng ta được biết chưa thấy dân nước nào có một quyển lịch như vậy (Âm lịch hay Dương lịch).

Mặt trống đồng Ngọc Lũ quả đúng là một quyển lịch được sắp xếp và vẽ một cách thông minh. Trừ một vài chi tiết chưa hiểu rõ như đã nói, những nét chính của hình vẽ đã khiến ta chân thành khâm phục rằng: Với mức độ hiểu biết và tiến hoá của đời nay cũng chưa chắc có người bố trí nổi một bản ghi thời gian tài tình như thế.

Trống Đồng mạ vàng của Quà Vàng Việt có gì đặc biệt?

Trong tâm thế tri ân nguồn cội và thấu hiểu vai trò đặc biệt quan trọng của trống đồng, Quà Vàng Việt đã cho ra đời sản phẩm trống đồng mạ vàng với mục đích lưu giữ và lan tỏa vẻ đẹp truyền thống linh thiêng của dân tộc. 

Hiểu được những ý nghĩa sâu sắc và tầm quan trọng của trống đồng, các nghệ nhân đúc đồng trong đó có các nghệ nhân của Quà Vàng Việt họ đã gìn giữ và phát huy những nét đẹp thiêng liêng truyền thống ấy. Cách họ lưu giữ và bảo tồn là sản xuất ra những sản phẩm trống đồng đẹp in đậm dấu ấn, những nét đẹp về tinh hoa văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Tất cả các sản phẩm trống đồng đều được các nghệ nhân của Quà Vàng Việt sản xuất bằng cả trái tim nên mỗi sản phẩm ra đời đều mang giá trị cao phục vụ mọi nhu cầu thờ cúng, trưng bày hay sử dụng trống đồng làm quà tặng. Trống đồng lưu niệm là món quà vô cùng quý giá với nhiều người nhằm bày tỏ lòng biết ơn của họ với những thế hệ đi trước, với tổ tiên và ông cha ta đã làm nên một sản vật quý báu muôn đời.

Toàn bộ các chi tiết đều được thể hiện trên bề mặt trống y như bản gốc trong đó nổi bật ở vị trí trung tâm là hình ảnh mặt trời tỏa sáng. Khác với các chất liệu khác, trống đồng được mạ vàng 24k khiến cho tổng thể trở nên rạng rỡ, giàu tính thẩm mỹ hơn. Phần đế được làm từ gỗ cao cấp tối màu như một bức phông nền tôn lên vẻ đẹp của sản phẩm mạ vàng. 
 

Trống Đồng Mạ Vàng F7
Trống Đồng Mạ Vàng 

Bên cạnh mô hình trống đồng đơn thuần thì Quà Vàng Việt còn cho ra đời sản phẩm trống đồng kết hợp với hoa sen. Trống đồng đại diện cho hào khí dân tộc, biểu thị cho sự đoàn kết, uy quyền, đời sống văn hóa kết hợp với loài hoa được mệnh danh là quốc hoa Việt Nam. Sự gắn kết này khiến cho mô hình trống đồng trở nên thanh thoát nhẹ nhàng hơn đồng thời gửi gắm ý nghĩa triết lý sâu sắc: trải qua bao nhiêu biến đổi, thăng trầm của lịch sử nhưng con người Việt Nam vẫn giữ vững được phẩm chất, ý chí kiên cường, đồng lòng vượt qua mọi trở ngại, kẻ thù xâm lăng để vươn mình phát triển.
 

Trống Đồng Mạ Vàng F7
Trống Đồng Mạ Vàng 

Hai hình tượng dù cho mới nhìn người ta tưởng rằng đối lập nhưng thực chất lại hòa hợp đến bất ngờ, đối với thiết kế này, bề mặt trống đồng vẫn được tái hiện chân thực, không khác gì bản gốc còn hoa sen được thiết kế cách điệu nối phần mặt trống với chân đế. Tổng thể sản phẩm đều được mạ vàng tạo được sự liền mạch, mang đến tính thẩm mỹ sâu sắc. Đối với những khách hàng yêu thích vẻ đẹp truyền thống pha chút cách tân thì đây sẽ là vật phẩm lý tưởng. 
Các sản phẩm trống đồng do Quà Vàng Việt thiết kế có kích thước gọn ghẽ với chất liệu mạ vàng 24k cao cấp thích hợp bày trí ở nhiều địa điểm như: văn phòng, bàn làm việc, công ty… Dù đặt mô hình trống đồng mạ vàng ở bất cứ nơi đâu cũng sẽ góp phần tăng thêm tính trang trọng, quyền quý, cao sang cho không gian đó. 

Cách bài trí trống đồng Việt Nam mạ vàng

Trống đồng Việt Nam mạ vàng từ lâu đã rất được đề cao trong cuộc sống của con người bởi những tác dụng phong thủy của nó. Thế nhưng để phát huy tối đa tác dụng thì bạn cần bài trí mô hình trống đồng đúng cách. Theo đó, đặt món quà tặng mạ vàng này ở phòng khách sẽ giúp trừ tà, giải hạn và mang lại nhiều may mắn, tài lộc, bình an cho gia chủ. 
Ngoài ra bạn cũng có thể đặt quà tặng cao cấp trống đồng Việt Nam ở phía góc bên trái bàn làm việc. Hoặc để mô hình trống đồng trên tủ kệ, trong tủ kính để gạt bỏ mọi khó khăn trở ngại do kẻ tiểu nhân gây ra. Đồng thời có thể bày trống đồng kết hợp cùng mô hình hoa sen như vậy tác dụng phong thủy sẽ càng tốt hơn.

Trống Đồng Mạ Vàng F9
Trống Đồng Mạ Vàng

 
Nên đặt mô hình trống đồng tại những vị trí dễ dàng nhìn thấy, không bị cản trở tầm nhìn. Bên cạnh đó thường xuyên lau chùi bề mặt của trống đồng sẽ giúp cho những công năng phong thủy được phát huy mạnh mẽ hơn. Cần tránh đặt mô hình trống đồng ở những nơi xô bồ, ồn ào bởi sẽ thể hiện sự bất kính đối với vật phẩm truyền thống của dân tộc. 

Cách bày trí mô hình trống đồng mạ vàng

Trống đồng là hình ảnh thể hiện cho quyền lực, sức mạnh và vị thế, đó là lý do mà bạn có thể bày trí ở những nơi trang trọng như: bàn làm việc, tủ kính, phòng khách, văn phòng. Việc làm này sẽ giúp cho gia chủ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. 
 

Trống Đồng Mạ Vàng F8
Trống Đồng Mạ Vàng 

Hướng dẫn đặt quà tặng trống đồng mạ vàng

-Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0898786555 để được tư vấn về sản phẩm

-Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

-Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

-Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

-Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

-Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.