Cây hoa cúc mạ vàng 24k

Danh Mục: Sản Phẩm Bán Chạy

Sự tích về hoa cúc mạ vàng

Văn hóa phương Đông có nhiều câu chuyện hay kể về hoa cúc cũng như ý nghĩa tượng trưng của loài hoa này. Sự tích hoa cúc ở Trung Quốc bắt nguồn từ một vị vua già được nghe kể về loại thảo dược giúp trường sinh ở trên đảo Long Phi và chỉ có những chàng trai trẻ mới tìm được loài cây này.

Vị vua đã cử 24 chàng trai đi tìm kiếm thảo dược. Khi các chàng trai đến được hòn đảo tên Long Phi thì thấy đây chỉ là một hoang mạc và chỉ có duy nhất cây hoa cúc vàng sống được.

Họ mang cúc vàng trở về cho nhà vua và kể từ đó cúc vàng có ý nghĩa biểu tượng cho sự trường tồn. Hiện nay, đồng xu 1 Nhân dân tệ của Trung Quốc được đúc với một mặt có hình bông cúc.

Hoa cúc là một loài hoa quen thuộc trong đời sống, đặc biệt với người Việt Nam. Cúc là loài hoa có nhiều ứng dụng trong đời sống, người ta dùng làm hoa trang trí, hoa chia buồn…cũng là loài hoa trong phong thủy có nhiều ý nghĩa, đặc biệt là ý nghĩa của hoa cúc vàng.

Cây Hoa Cúc Mạ Vàng 24k
Cây Hoa Cúc Mạ Vàng 24k

Ý nghĩa hoa cúc mạ vàng trong phong thuỷ 

Trong phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà.

Mang hình tượng thịnh vượng, hoa cúc xuất hiện trong bộ tranh Tứ quý Tùng, cúc, trúc, mai. Vậy nên loài hoa này là loài hoa cực kỳ được trân trọng trong quan niệm Đông phương.

Hoa cúc còn ý nghĩa mang đến sự hạnh phúc trong nhà và hòa hợp trong tình cảm giống như hoa hồng và hoa lan.

Trồng những chậu cúc nhỏ hay cắm hoa cúc có thể giúp ổn định phúc khí trong nhà. Cũng lưu ý rằng, nên đặt nơi có nhiều ánh sáng trong nhà để sự may mắn thêm nhiều và rực rỡ.

Có thể đặt hoa cúc mạ vàng  ở phòng làm việc để mang đến may mắn

Tuy nhiên hoa cúc không nên đặt ở phòng ngủ vì hoa cây cảnh thuộc về âm tính, chỉ nên bày nơi nhiều nhân tính như phòng tiếp khách hoặc ban công nơi phòng khách mà thôi. Bạn cũng không nên bày hoa cúc ở trong bếp hoặc đường vào bếp. Chúng ta đều biết bếp nấu mang ý nghĩa Hỏa, sẽ làm hoa dần khô héo và mất đi ý nghĩa cát tường vốn có.Nếu không bạn nên đặt một cây hoa cúc mạ vàng 24k để làm trang trí phòng ngủ hoặc phòng làm việc,mang lại vượng khí phát huy công năng cho phòng làm việc

Nên tặng cây hoa cúc mạ vàng cho ai, vào dịp nào?

 Cây hoa cúc mạ vàng thuộc hành Mộc theo quan niệm về phong thủy. Chính vì thế đây là món quà tặng mạ vàng lý tưởng đối với người mệnh Mộc, mệnh Hỏa hoặc mệnh Thủy. Ngoài ra cây hoa cúc đều mang lại may mắn cho tất cả 12 con giáp vì vậy dù người nhận quà thuộc con giáp nào cũng sẽ phù hợp cả. 
Hoa cúc là biểu tượng cho sự chân thành, lòng thủy chung trước sau như một chính vì thế nó rất thích hợp trong những dịp bày tỏ tình cảm. Bên cạnh đó, cây hoa cúc mạ vàng còn có ý nghĩa là sự kiên trì, đồng cam cộng khổ nên cũng rất lý tưởng khi tặng cho đồng nghiệp, bạn bè… để gửi gắm lời cảm ơn. 

Cây Hoa Cúc Mạ Vàng 24k
Cây Hoa Cúc Mạ Vàng 24k

Món quà tặng cao cấp này cũng thích hợp dành tặng cho ông bà, cha mẹ bởi hoa cúc là biểu tượng của lòng hiếu thảo, sự biết ơn. Ngoài ra bạn cũng có thể tặng cây hoa cúc mạ vàng cho những người bạn ngoại quốc mà trong văn hóa của họ cũng đề cao ý nghĩa và vẻ đẹp của loài hoa này như: Trung Quốc hay Nhật Bản. 
Cây hoa cúc mạ vàng có vẻ đẹp độc đáo với chất liệu dát vàng 24k cao cấp sẽ là món quà tặng ý nghĩa của bạn dành cho bạn bè và người thân. Chính vì thế, nếu có nhu cầu tìm mua các dòng cây phong thủy nói riêng và các món quà tặng mạ vàng nói chung thì hãy liên hệ ngay quà vàng Việt bạn nhé! Chúc bạn sẽ tìm được những món quà ưng ý!

Thông số cây hoa cúc mạ vàng

  • Kích thước: 18×12 cm
  • Chất liệu: Cành hoa và lá đúc đồng mạ vàng, chậu gốm Bát Tràng
  • Bề mặt: mạ vàng 24k
  • bảo hành 12 tháng 
  • Xuất xứ : QUÀ VÀNG VIỆT