Cây hoa sen mạ vàng 24k

Danh Mục: Sản Phẩm Bán Chạy

Ý nghĩa cây hoa sen mạ vàng

Văn hóa Việt Nam trở nên đẹp đẽ hơn khi gắn với hình ảnh hoa sen vừa đẹp vừa hội tụ đủ trong mình những ý nghĩa nhân sinh cao quý, ý nghĩa triết học, ý nghĩa âm dương ngũ hành… Không những thế, đây còn là loài hoa đại diện cho vẻ đẹp về cốt cách, tâm hồn của người phụ nữ Việt. 

– Hoa và tranh sen thuộc hành Thủy, theo ngũ hành tương sinh thì gia chủ mệnh Mộc, mệnh Thủy rất hợp để trang trí hoa sen và tranh treo tường hoa sen trong nhà. Việc này có thể giúp họ thu hút tài lộc, có được may mắn trong sự nghiệp.

– Hoa sen còn có thể thu hút vận may nếu treo tranh hoa sen và cá chép. Hoa sen là “liên”, cá chép là “dư” (đồng âm với “ngư”). Ghép lại là “Liên dư”, tức là luôn luôn dư dả, luôn luôn tài lộc.
 Ý nghĩa hoa sen trong phong thủy tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục và hoàn mỹ vì sống trong bùn nhưng không hề bị ảnh hưởng. Hoa sen giúp con người có thể tịnh tâm, làm kho không gian trong căn nhà trở nên ấm áp, yên bình hơn.

Hoa sen là loài hoa không chỉ đẹp mà còn rất hữu dụng cho cuộc sống, toàn bộ cây sen từ rễ tới ngọn đều có công dụng riêng và đều ảnh hưởng tốt đến con người. Tuy nhiên giá trị lớn nhất của hoa sen đó là tượng trưng cho sự tĩnh lặng trong tâm hồn và vẻ đẹp từ nội tâm tỏa ra. 

Hoa sen trong Đạo Phật

Hoa sen có ý nghĩa rất quan trọng trong Phật giáo, trưng bày và thờ cúng. Cụ thể, ở đạo Phật, người ta quan niệm hoa sen là biểu tượng của sự thuần khiết và sinh hóa hồn nhiên. Theo đó, phần tâm linh của con người là vô nhiễm, giống như hoa sen mọc trong bùn mà không bị hôi tanh mùi bùn.

heo đó, mỗi loài hoa sen với màu khác nhau thì sẽ tượng trưng cho những ý nghĩa biểu tượng khác nhau. Cụ thể:

  • Ý nghĩa hoa sen trắng: Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thuần hóa, thanh tịnh, tinh khiết của nhân tính, bồ đề tâm hay còn gọi là giác tâm. Hoa sen trắng có 8 cánh đại diện cho Bát chính đạo, là đặc trưng của phát Mật tông và là đóa sen của các bị Phật.
  •  Sen tím: Hoa sen tím là đóa hoa đại diện của trường phái mật tông, là một loài sen huyền diệu mang nhiều ý nghĩa của trường phát này.
  • Ý nghĩa sen đỏ: Hoa sen đỏ là đóa hoa của tình yêu, đam mê và sự năng động, tượng trưng cho những bản chất nguyên thủy nhất của trái tim.
  • Ý nghĩa hoa sen hồng: Hoa sen hồng là loài sen tối thượng và nguyên thủy nhất, tượng trưng cho các đấng tối cao, là đóa sen của những người tu hành đỉnh cao của Phật giáo.
  • Ý nghĩa hoa sen xanh: Hoa sen xanh đại biểu cho trí tuệ, tri thức và chiến thắng của tinh thần với cảm quan. Đây là loài sen hiện thân của trí tuệ viên thành.

 Cây hoa sen mạ vàng của quà vàng Việt

Quà tặng mạ vàng cây hoa sen của quà vàng Việt được khách hàng vô cùng yêu thích:

Thiết kế kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Có thể nói quà tặng mạ vàng cây hoa sen mạ vàng là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp truyền thống và hiện đại, giữa vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần kiêu sa, rực rỡ. Những đài sen, nhụy sen, cánh hoa sen, lá sen đều được “thổi hồn” dưới bàn tay chuyên nghiệp, tài tình của những người thợ kim hoàn có chuyên môn bậc nhất nước ta hiện nay. Từng cánh hoa có đường cong uyển chuyển mềm mại khiến người ta liên tưởng đến vẻ đẹp của người phụ nữ.
 

Cây hoa sen mạ vàng 24k
Cây hoa sen mạ vàng 24k

 Cây hoa sen mạ vàng tặng cho ai, vào dịp nào?

Có rất nhiều người thích hoa sen, họ thích nguồn năng lượng tích cực từ nó đặc biệt là những gia đình quan chức, người có quyền hành. Đó là lý do mà bạn có thể tặng cây hoa sen mạ vàng cho đồng nghiệp, cấp trên, khách hàng Vip. Món quà tặng cao cấp này thích hợp dành tặng trong những dịp thăng chức, chuyển nhà, chuyển công việc…
 

Cây hoa sen mạ vàng 24k
Cây hoa sen mạ vàng 24k

Thông số cây hoa sen mạ vàng

  • Kích thước: 22×22 cm
  • Chất liệu: Cành hoa và lá đúc đồng mạ vàng, chậu gốm Bát Tràng
  • Bề mặt: mạ vàng 24k
  • bảo hành 12 tháng 
  • Xuất xứ : QUÀ VÀNG VIỆT