Tranh hoa cúc mạ vàng 24k kích thước 24×30 cm

Danh Mục: Sản Phẩm Bán Chạy

Sự tích cây hoa cúc mạ vàng 

 

Sự tích về hoa cúc

Văn hóa phương Đông có nhiều câu chuyện hay kể về hoa cúc cũng như ý nghĩa tượng trưng của loài hoa này. Sự tích hoa cúc ở Trung Quốc bắt nguồn từ một vị vua già được nghe kể về loại thảo dược giúp trường sinh ở trên đảo Long Phi và chỉ có những chàng trai trẻ mới tìm được loài cây này.

Vị vua đã cử 24 chàng trai đi tìm kiếm thảo dược. Khi các chàng trai đến được hòn đảo tên Long Phi thì thấy đây chỉ là một hoang mạc và chỉ có duy nhất cây hoa cúc vàng sống được.

Họ mang cúc vàng trở về cho nhà vua và kể từ đó cúc vàng có ý nghĩa biểu tượng cho sự trường tồn. Hiện nay, đồng xu 1 Nhân dân tệ của Trung Quốc được đúc với một mặt có hình bông cúc.

Sự tích hoa cúc ở Việt Nam lại gắn liền với lòng hiếu thảo của con cái với cha mẹ. Chuyện kể rằng có hai mẹ con nhà nọ sống với nhau trong cảnh nghèo khó nhưng rất yêu thương nhau. Một hôm người mẹ bệnh nặng, người con thương mẹ đã tìm mọi cách để chạy chữa nhưng không được.

Trước hoàn cảnh ấy, Bụt thương tình hóa thân thành một cụ già và chỉ cho người con vào rừng tìm hái bông hoa thần kỳ có số cánh hoa là số năm người mẹ được sống trên đời. Người con vượt qua khổ ải đã tìm được bông hoa nhưng trớ trêu thay bông hoa chỉ có 5 cánh.

Đau lòng nghĩ mẹ chỉ sống được thêm 5 năm, người con đã xé nhỏ cánh hoa tới mức không thể đếm được số cánh hoa nữa. Nhờ vậy người mẹ đã khỏi bệnh và được sống rất lâu bên con. Hoa cúc vì vậy mà ẩn chứa ước muốn sức sống dồi dào và sự hiếu thuận.

BIỂU TƯỢNG TRANH HOA CÚC MẠ VÀNG TRONG PHONG THỦY

Trong phong thủy, hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc cũng như sự hoan hỉ đến nhà. Mang hình tượng thịnh vượng, hoa cúc xuất hiện trong bộ tranh Tứ quý Tùng, cúc, trúc, mai.

Hoa cúc là một loài hoa quen thuộc trong đời sống, đặc biệt với người Việt Nam. Cúc là loài hoa có nhiều ứng dụng trong đời sống, người ta dùng làm hoa trang trí, hoa chia buồn…cũng là loài hoa trong phong thủy có nhiều ý nghĩa, đặc biệt là ý nghĩa của hoa cúc vàng.

Trong phong thủy, hoa cúc mang đến khá nhiều thông điệp tốt đẹp. Đầu tiên hình ảnh hoa cúc đại diện cho cuộc sống tràn đầy hạnh phúc, tài lộc và niềm vui. Có lẽ cũng chính vì thế mà hầu hết các gia đình người Việt đều sắm sửa ít nhất một chậu cúc để trưng bày trong dịp Tết cổ truyền với hy vọng sẽ làm tăng ý nghĩa cát tường, vạn sự hanh thông.

 

Tranh hoa cúc đúc đồng mạ vàng 24k
Tranh hoa cúc đúc đồng mạ vàng 24k

 

Ý nghĩa hoa cúc đã được người xưa thể hiện thông qua bộ tranh Tứ quý: mai, trúc, cúc, tùng. Đây là bộ tranh rất rất nổi tiếng có nguồn gốc từ văn hóa Nho giáo, tượng trưng cho khí tiết kiên trung của người quân tử.

● Hoa cúc trắng: dùng để thể hiện tấm lòng cao thượng, sự chân thật, và trong sáng trong tình cảm

● Hoa cúc tây: tượng trưng cho niềm tin mãnh liệt vào tình yêu.

● Hoa cúc dại: mang lại sự lạc quan, yêu đời và không có khó khăn nào là không thể vượt qua.

● Hoa cúc vàng: vừa thể hiện lòng kính yêu, quý mến, vừa dùng để biểu đạt sự hân hoan, vui mừng thành khẩn.

 

Tranh hoa cúc đúc đồng mạ vàng 24k
Tranh hoa cúc đúc đồng mạ vàng 24k

 

Tranh hoa cúc mạ vàng tặng cho ai, vào dịp nào?

Tranh hoa cúc mạ vàng mang ý nghĩa về sự phú quý, của cải sung túc chính vì thế bạn có thể dành tặng cho cấp trên, đồng nghiệp hoặc bạn bè… trong các dịp gặp mặt, kỷ niệm đặc biệt. Bên cạnh đó, tặng món quà tặng cao cấp tranh hoa cúc cũng rất thích hợp tặng cho ông bà, cha mẹ trong những dịp mừng thọ với lời chúc sức khỏe, sống lâu.

Thông số tranh hoa cúc mạ vàng

  • Kích thước: 24×30 cm
  • Chất liệu: Đồng nguyên chất
  • Bề mặt: mạ vàng 24k
  • bảo hành 12 tháng 
  • Xuất xứ : Quà Vàng Việt