Tượng hổ phong thuỷ mạ vàng 24k – Linh Vật Cỡ Lớn

Danh Mục: Sản Phẩm Bán Chạy

Thông số tượng hổ phong thủy


Kích thước (Chiều cao x chiều dài x chiều rộng) : 15 x 17 x 11 cm

Chất liệu đúc: Đồng nguyên chất

Chất liệu bề mặt: Mạ vàng 24k

Xuất xứ: Quà Vàng Việt

Thương hiệu: Quà Vàng Việt

Ý nghĩa tượng hổ trong văn hoá 

 

Mười hai con giáp được hợp thành từ 12 con vật, đối ứng với 12 địa chi. Mỗi khi Tết về, người Việt Nam lại nghênh đón con vật biểu trưng cho năm mới và tiễn đưa con vật năm cũ với lời hẹn 12 năm sau gặp lại.

Theo vòng quay như vậy, cứ 12 năm lại có năm Dần thuộc một trong ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ). Như năm nay là Nhâm Dần

Hình tượng các con thú không chỉ gắn với 12 con giáp mà còn xuất hiện nhiều trong nghệ thuật trang trí, tạo hình của nhiều nền văn hóa khác nhau. Văn hóa nói chung, trong đó văn hóa kiến trúc, đã tạo nên một thế giới biểu tượng phong phú, gồm cả một số những con giáp nói trên.

Ngày Xuân Nhâm Dần, lòng người thảnh thơi trong mối giao hòa cùng với đất trời, cảnh vật phơi phới xanh tươi mà nhớ đến những nơi chốn đã lưu giữ hình tượng con hổ, một dấu ấn mang tính tâm linh trong thế giới biểu tượng của Văn hóa phương Đông 

Hình tượng hổ trong văn hoá phương đông 

 

Trong văn hóa châu Á, hổ là một linh vật trong 12 con giáp và tượng trưng cho sức mạnh và trở thành một biểu tượng trong nền văn hóa cổ phương Đông, có rất huyền thoại, sự huyền bí về hổ. Trong tâm thức người dân phương Đông thì hổ vẫn là một ác thú, nó hung hãn nhất trong 12 con giáp dù rằng về sự khôn ngoan, nó không thể sánh với khỉ và chuột, sự kiên trì, có thể không sánh với trâu, nhanh không bằng ngựa, uy vũ không so sánh bằng Rồng, luồn lách và hiển độc không thể bằng rắn nhưng, trong 12 con thú, hổ hội đủ các đặc chất như dũng mãnh, can trường, hiên ngang, dám tấn công cả những con thú to khỏe hơn nó.

Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng - Cỡ 2
Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng – Cỡ 2

Nhờ những đặc chất ấy mà cọp là một trong những loài trở thành biểu tượng của sự hùng cường và sức mạnh vô song, vì thế nó được con người thần thánh hóa bởi nhiều nước đưa hổ vào đời sống xã hội, văn hóa, và nghệ thuật. Đặc biệt là trong rừng, không có một con vật nào sao chép được sự uy dũng của Hổ, đó chính là Hổ xú hùng tâm tại tức là, khi con Hổ về già xấu xí nằm yên một chỗ nhưng hùng tâm của Hổ vẫn còn, chẳng một con vật nào dám qua mặt. Đây là ý dân gian muốn ca ngợi những vị anh hùng tuy tuổi đã cao, nhưng khí phách hào khí vẫn không bị mất đi, vì thế chẳng một ai dám xem thường..

Hình tượng hổ trong các nên văn hoá khác nhau

 

Hổ đã để lại những dấu ấn đối với các dân tộc tại vùng Tây Bá Lợi Á vùng đất nơi cư ngụ của giống hổ Mãn Châu to lớn. Người Tungus, một dân tộc ở vùng Tây Bá Lợi Á gọi giống hổ Mãn Châu bằng tên gọi với ý nghĩa tôn xưng là Ông hay Ông già, người Udege và người Nanai gọi hổ Mãn Châu bằng tên gọi Amba với ý nghĩa sùng kính cùng với gấu (Doonta). Người Mãn Châu gọi tên hổ với ý nghĩa là vua (Hu Lin) đối với người Ghiliak thì hổ với cuộc sống và tập tính của nó, là một con người đích thực, chỉ tạm thời khoác hình dáng hổ. Theo ghi chú của Uno Harva thì Sternberg đã xác nhận ở lưu vực sông Amur có nhiều bộ lạc cho mình xuất thân từ hổ hay từ gấu, bởi thủy tổ của họ đã nằm mơ có quan hệ tình dục với những con vật này.

Đối với những dân tộc ở vùng Ấn Độ, với đặc điểm là khu vực phân bố nhiều loài hổ nhất trên thế giới cho nên từ lâu trong văn hóa, hổ đã hiện diện rõ rệt ở đây. Trong tranh tượng đạo Hinđu, da hổ là một chiến quả của thần Siva và Hổ là vật cưỡi của thần Shakti, của năng lượng thiên nhiên mà Siva đã không phục tùng và ngược lại, đã chế ngự (Choc, Dana, Crad, Gues, Kall, Lecc, Ogrj). Hổ còn là vật cưỡi của nữ thần Durga trong cuộc chiến chống lại ác quỷ Parvati, ở miền Nam Ấn Độ thì hổ là bạn của vị thần Ayyappan Hổ là một trong những động vật được khắc họa ở dấu ấn Pashupati của nền văn minh Sông Ấn đã tàn lụi.

Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng - Cỡ 2
Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng – Cỡ 2

Những hình ảnh của hổ được in trên phù hiệu của Vương triều Chola và những đồng tiền của vương triều này. Những dấu ấn của vương triều Chola hiển thị hình ảnh của hổ và quốc huy của vương triều Pandya cũng có hình của những con hổ Trong Phật giáo Ấn Độ, hổ cùng với khỉ và hươu cũng là một trong ba linh vật thiêng liêng Cũng trong Phật giáo, con hổ biểu tượng cho sức mạnh của niềm tin, sự chiến thắng mọi trở ngại trên con đường tu chứng do đó hình ảnh thường thấy là hình tượng Bồ Tát Văn Thù cưỡi trên lưng hổ và đó là sự tượng trưng cho sự diệt trừ được tham, sân, si và ác nghiệp, tu thành quả Phật.

Hình tượng hổ trong văn hoá Việt Nam

 

Hình tượng hổ đã xuất hiện từ lâu. Trong các di tích văn hoá Ðông Sơn khai quật được, đã xuất hiện rất nhiều tượng hổ. Trong các lăng mộ đời Trần, điêu khắc đá chủ yếu là tượng người, tượng thú chầu và làm thần canh giữ cho thế giới vĩnh hằng của ông vua có vẻ đẹp trầm mặc và sinh động. Tượng hổ ở lăng Trần Thủ Độ (Thái Bình) là một tác phẩm nghệ thuật đẹp trong nền nghệ thuật điêu khắc cổ Việt Nam.

Theo tín ngưỡng thì hổ tượng trưng cho vị thần bảo vệ, trấn giữ các phương chống lại tà ma, đảm bảo cho cuộc sống phát triển. Những mô típ “hổ vồ mồi”, “hổ trông trăng”, “hổ và đại bàng”, thường được dùng để diễn tả một sức mạnh, một ý chí và người ta còn khai thác chất thi vị trong cái hùng của loài chúa sơn lâm.

Hệ đề tài trang trí ở các công trình kiến trúc Việt Nam rất phong phú. Với đề tài động vật dù ít nhiều đã được cách điệu hóa theo từng mục đích trang trí riêng. Bên cạnh những hình tượng huyền thoại hóa (long, lân, qui, phụng), là những hình tượng khá phổ biến trong đời sống thường nhật. Riêng con hổ, biểu trưng cho sức mạnh, được dùng cho ngành võ bị, trang trí áo võ quan, miếu võ quan. Có điều đó vì vốn trong chế độ phong kiến, khi rồng được dùng làm biểu tượng dành riêng cho vua chúa thì hổ được xem là biểu tượng của quan lại (quan võ).

Vốn dĩ, cùng một đề tài, có thể được thể hiện trên nhiều chất liệu khác nhau. Nhưng đỉnh cao của một đề tài trang trí, không gì hơn là được thể hiện trên chất liệu đồng. Đồ đồng mang tính bền vững với thời gian. Những sản phẩm đồng và nghệ thuật trang trí trên đồng vốn xuất hiện từ lâu trong lịch sử dân tộc, nó thể hiện sự tài hoa của chủ nhân nền Văn hóa Việt Nam.

Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng - Cỡ 2
Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng – Cỡ 2

Đồ đồng và trang trí trên đồng là một trong những mảng nghệ thuật quan trọng làm nên giá trị đặc sắc của mỹ thuật của các triều đại trong văn hoá Việt Nam. Một trong những đỉnh cao của nghệ thuật đúc đồng dưới triều Lý,Trần,Lê,Nguyễn là bộ Cửu đỉnh. Hình ảnh con hổ được đúc vào Cao đỉnh, sánh cùng mặt trời, biển đông, con rồng, chim trĩ, hoa tử vi…tôn hết vẻ uy quyền, là đỉnh của đỉnh cao nghệ thuật tạo hình Việt Nam…

Xuyên suốt ngàn năm văn hoá dân tộc ta đã tạc nên những công trình kiến trúc tuyệt vời, hệ thống mỹ thuật phong phú với những hình tượng trang trí đa dạng. Những biểu tượng trang trí ấy, gửi gắm chiều sâu tâm hồn và tài năng của người Việt Nam, hiện diện ở khắp mọi nơi. Riêng hình tượng con hổ trong Văn hóa Nguyễn đã có sự thể hiện đa sắc, đa diện: từ sự mênh mông lan tỏa một cách trừu tượng hóa qua vị trí địa lý trong phong thủy; đến định hình trong kết cấu kiến trúc, tên gọi di tích cụ thể, hay khắc dấu trên Cửu đỉnh, khoe cùng sương gió thời gian….Tất cả góp phần khẳng định vị trí hình tượng con hổ trong Văn hóa Việt, góp phần tạo nên những nét đặc trưng của nền Văn hiến Việt Nam.

Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng - Cỡ 2
Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng – Cỡ 2

Hình tượng hổ trong phong thuỷ 

 

Tượng Hổ phong thuỷ cùng với tượng Rồng là 2 Linh Vật mạnh mẽ được thờ cúng rất nhiều trong dân gian. Theo luật Âm – Dương ngũ hành thì Âm – Dương có trung hoà gia đạo mới bền vững và tượng Hổ được dùng để cân bằng năng lượng âm dương đó. Tượng Hổ Phong Thủy được xem là Linh Vật giám hộ hướng Tây, đầy uy lực, linh thiêng và được thờ phụng. Tượng Hổ bảo vệ cho gia chủ, đảm bảo tiền tài, sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Tượng Hổ là biểu tượng của quyền uy, sự thăng tiến trong học hành, kinh doanh và đặc biệt thích hợp cho người tuổi Dần.

Hổ còn có khả năng trấn trạch, bảo vệ cho gia chủ tránh được những điều không may, những điều xấu ảnh hưởng tới sức khỏe và công việc. Hổ là con vật không chỉ có sức mạnh mà nó còn rất hung hãn, liều lĩnh và dám đứng lên đối đầu với tất cả các loại kẻ thù, do đó không một thế lực nào có thể vượt qua được sức mạnh của hổ. Tượng hổ với móng vuốt sắc nhọn, nhe răng nanh, giúp diệt trừ ma quái, giúp trấn giữ nhà nên tà ma sẽ không dám xâm nhập vào trong nhà của bạn, đó cũng là lý do mà ta thường thấy tượng hổ xuất hiện nhiều trong kiến trúc ở đình, chùa, miếu…

Hổ là biểu tượng cho sự thành công trong công việc cũng như cuộc sống. Hổ không ngần ngại bất cứ một cuộc chiến nào và không bao giờ thất bại, do đó linh khí từ tượng sẽ có sức mạnh phù trợ cho gia chủ làm ăn, buôn bán phát đạt, đánh đâu thắng đó. Một điểm nữa mà bạn cần biết ở hổ đó là mặc dù nó mạnh nhưng lại rất kiên nhẫn và khôn khéo, nó biết khi nào nên tiến, biết vồ lấy cơ hội để tóm gọn con mồi. Vì vậy mà nó giúp người kinh doanh biết nắm được các thời cơ, cơ hội làm ăn tốt, từ đó thu được nhiều lợi nhuận, tiền vào như nước, nhiều của cải và rất bền vững.

Tượng hổ của Quà Vàng Việt

 

Tượng hổ của Quà Vàng Việt được chế tác thủ công từ những người thợ nổi tiếng lành nghề.Quy trình chế tác tượng hổ mạ vàng được qua nhiều công đoạn tỉ mỉ mang lại công năng tối đa cho gia chủ mỗi khi thỉnh tượng hổ phong thuỷ mạ vàng.Với chất liệu đúc bằng đồng nguyên chất.Bề mặt mạ vàng 24k sản phẩm thể hiện nét uy nghiêm thần thái sức mạnh to lớn của loài hổ.

Tượng hổ mạ vàng là quà tặng cao cấp dành tặng cho sếp , cho đối tác kinh doanh.Đặc biệt là món quà vô cùng ý nghĩa cho những người làm lãnh đạo.Người ta thường tặng tượng hổ mạ vàng trong những dịp đặc biệt như lễ tết, sinh nhật, ngày tân gia

Cách Trưng Bày Tượng Hổ Gỗ Đúng Chuẩn Phong Thủy:

 

Tượng hổ mạ vàng trong phong thủy trấn thạch rất tốt giúp gia đạo tránh tà ma xâm nhập, khua trừ tà khí.

– Đặt tại nơi làm việc thì tượng hổ phong thuỷ mạ vàng  nên được đặt trên bàn làm việc, đầu hổ hướng ra ngoài chính diện, hường nhìn ra chính môn, sẽ giúp cho công việc kinh doanh làm ăn phát triển và tạo dựng được chữ tín trên thương trường.

– Những người tuổi Ngọ, Tuất, Thân hạn chế bày tượng hổ gỗ hoặc nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để đặt cho đúng cách.

Những Chú Ý Khi Thỉnh Tượng hổ phong thuỷ mạ vàng 

 

Khi mua tượng Hổ phong thủy mạ vàng cũng như là thỉnh một vị thần oai linh vào nhà để cầu mọi điều may mắn và sự bảo hộ của thần. Chúng ta cần phải hết sức chú ý khi chọn lựa mua và bài trí tượng linh vật này

Bạn chọn vật phẩm tượng Hổ phong thủy được làm từ đồng mạ vàng , cần chọn những nơi uy tín, chất lượng và có kinh nghiệm lâu lâu năm trong ngành chế tác tượng hổ phong thủy để tranh các tình trạng hàng giả hàng nhái, nhựa giả kim loại hoặc giả mạ vàng . Tượng hổ mạ vàng được chế tác nhiều mẫu mã từ nguyên liệu đồng nguyên chất bề mặt mạ vàng 24k 

Mua tượng hổ phong thuỷ mạ vàng ở đâu ?

 

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa tâm linh của tượng hổ phong thuỷ mạ vàng . Hổ mạ vàng  không những có ý nghĩa tâm linh quan trọng mà còn mang lại nhiều ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Do đó nếu bạn có nhu cầu mua tượng hổ để bài trí tại gia đình hay nhà thờ thì có thể liên hệ với Quà Vàng Việt. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phong thủy, tâm linh uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm cung cấp bởi Quà Vàng Việt luôn đảm bảo về chất lượng, độ tinh xảo, tính thẩm mỹ với nhiều hình dáng, kích cỡ, màu sắc. Chúng đều được chế tác từ đá tự nhiên với độ bền cao, chịu được trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành mỹ nghệ cùng với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, Quà Vàng Việt luôn cam kết sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối trong từng sản phẩm. Ngoài tượng ngựa phong thuỷ mạ vàng , chúng tôi còn cung cấp nhiều vật phẩm tâm linh, phong thủy khác như mô hình thuyền mạ vàng,tranh hoa sen mạ vàng, tượng linh vật mạ vàng… Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm cũng như để lựa chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp.

Hướng dẫn đặt mua tượng hổ vàng chất lượng

 

◾️Bước 1: Khách hàng gọi Hotline: 0898786555 để được tư vấn về sản phẩm (cần liên hệ trước, bởi các số lượng khách hàng mua nhiều nên các sản phẩm không có sẵn tại cửa hàng)

◾️Bước 2: Sau khi chọn và chốt mẫu, chúng tôi sẽ tiến hành báo giá

◾️Bước 3: Khách hàng đặt cọc và chúng tôi sẽ xác nhận tiền cọc qua ngân hàng

◾️Bước 4: Sau khi sản phẩm hoàn thành, chúng tôi sẽ thông báo trước 1 – 2 ngày để xác nhận và giúp khách hàng sắp xếp thời gian nhận hàng.

◾️Bước 5: Giao hàng, kiểm tra hàng (nếu hàng lỗi, khách hàng được quyền trả lại ngay)

◾️Bước 6: Khách nhận hàng và thanh toán tiền.