Tượng Hổ Uy Vũ Mạ Vàng 24k

Danh Mục: Sản Phẩm Bán Chạy

Ý nghĩa tượng hổ phong thuỷ trong văn hoá

 

Đôi nét về con Hổ – linh vật tuổi Dần

 

Linh Vật được chế tác thành một vật dụng rất được ưa chuộng trong giới phong thủy. Đây được coi là món đồ linh thiêng, làm theo hình dáng tương ứng của 12 con giáp, cho nên người thuộc con giáp nào tương ứng với một linh vật có hình con giáp đó, nhằm đem lại may mắn, thành công, xua đuổi những điều xui rủi trong cuộc sống.

Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng 24k - Cao Cấp
Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng 24k – Cao Cấp

Hình tượng con Hổ gắn liền với danh hiệu Chúa sơn lâm đã xuất hiện từ lâu đời và gắn bó với lịch sử loài người. Hổ là loài động vật có vú lớn nhất của chi Panthera, thuộc họ Mèo. Chúng còn được gọi với tên khác là hùm, cọp, ông hổ, ông ba mươi.

Xem thêm : Tượng hổ phong thuỷ mạ vàng 

Dù là con vật hoang, rất ít khi được thuần phục nhưng hổ đã có sự gắn bó chặt chẽ với cuộc sống của người dân Việt, trong đời sống thường nhật và tôn giáo. Nó không chỉ là biểu tượng của sức mạnh mà còn mang quyền uy chi phối hung dữ của kẻ anh hùng. Trên những chiếc trống đồng Đông Sơn có cách đây khoảng 2500 đến 3000 năm tuổi, trên mặt trống đã xuất hiện hình con hổ. Điều này cho thấy con hổ đã gắn bó hàng nghìn đời nay với người dân Việt Nam với sự trân trọng.

Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng 24k - Cao Cấp
Tượng Hổ Phong Thuỷ Mạ Vàng 24k – Cao Cấp

Người tuổi Dần thường đặc trưng với tính cách điềm đạm, nhẫn nại, có khả năng phản ứng nhanh trong nhiều trường hợp khác nhau, vì thế thích hợp để làm lãnh đạo hoặc người dẫn đầu. Linh vật cho người tuổi Dần có hình dáng Chúa Sơn Lâm thị uy trên núi, thể hiện khí phách thủ lĩnh, dũng mãnh vô song, muôn loài quy thuận, có tác dụng giữ an bản mệnh, phát triển công danh, kích thâu tài lộc.

Hổ có sức mạnh nhưng lại rất kiên nhẫn và khôn khéo, nó biết khi nào nên tiến; biết vồ lấy cơ hội để tóm gọn con mồi. Vì vậy mà nó giúp người kinh doanh biết nắm được các thời cơ; cơ hội làm ăn tốt, từ đó thu được nhiều lợi nhuận, tiền vào như nước; nhiều của cải và rất bền vững. Nhiều doanh nhân, thương gia, quan chức lãnh đạo thậm chí tri thức học giả thường dùng vật phẩm này trưng trong, phòng làm việc. Để cầu mong sự thành công, thăng tiến. Loài linh vật này có khả năng phù trợ đặc biệt và đem đến may mắn cho những người tuổi Dần.

Hình tượng hổ uy vũ trong phong thuỷ

Các tác phẩm thơ văn rồi những hình ảnh trong các bức tranh dân gian gợi lên những liên tưởng về sức mạnh, oai linh, sự uyển chuyển linh hoạt với những vằn vện trên lưng thể hiện bản chất hung hãn. Chính vì vậy khi trạm khắc những bức tượng gỗ con hổ để thể hiện được đẳng cấp của loài chiến binh này. Không chỉ vậy bản tính hung hãn, liều lĩnh, dám đương đầu với những con thú to khỏe hơn trong quá trình chiến đấu chính là thể hiển bản chất của loài động vật này.

Ngoài ra nhắc đến hổ cũng chính là thể hiện được sự quyền lực. Do đó từ thời trước những con hổ đã được biểu tượng trong các triều đại phong kiến Phương Đông. Đặc biệt ở những cung điện, doanh trại và trường thi hình ảnh các bức tượng con hổ xuất hiện như thể hiện cho những con người tài giỏi, đỗ đạt.

Hướng dẫn đặt tượng hổ uy vũ mạ vàng đúng cách 

Gia chủ cần lưu ý, khi đặt tượng hộ mạ vàng , nên đặt đầu hướng ra ngoài để giúp cho công việc phát triển, đi đúng hướng. Không nên đặt tượng hướng đầu vào trong nhà sẽ rơi vào thế hổ xuống núi, ảnh hưởng không tốt cho gia đình.

Cách đặt tượng hổ mạ vàng trên bàn uống nước, bàn làm việc phải chéo với cửa chính ra ngoài vì mắt hổ rất dữ, dễ ám ảnh cho người ra vào. Tránh đặt tượng hổ trong phòng ngủ sẽ khiến gia chủ bất an, ngủ không ngon giấc.

Các mẫu tượng hổ uy vũ mạ vàng nói chung được chế tác rất tinh xảo nên đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao. Vì vậy, gia chủ cần lưu ý cách đặt tượng hổ đúng để bức tượng phát huy toàn giá trị.

Vị trí thích hợp nhất để đặt tượng hổ đó là đặt tượng ở trên bàn làm việc, đặt sao cho đầu của hổ hướng ra ngoài, như vậy thì công việc làm ăn của bạn sẽ ngày càng phát đạt và đi lên hơn, tạo dựng được uy tín với mọi người.

Vị trí đặt tượng phù hợp nhất là ở trong phòng khách bởi phòng khách là vị trí đắc địa của ngôi nhà và cũng là trung tâm thu hút vượng khí. Hoặc cũng có thể đặt tượng ở bàn làm việc, quầy lễ tân đối với những hộ kinh doanh để thu hút đối tác và hỗ trợ kinh doanh.

Tuyệt đối không nên đặt tượng hổ ở trong phòng ngủ bởi phòng ngủ là chốn riêng tư, là nơi sinh hoạt cá nhân của vợ chồng con cái nên nếu như đặt tượng hổ tại đây sẽ không thể hiện được sự tôn kính với một vị thần oai linh, không phát huy được giá trị phong thủy, thậm chí là khiến vợ chồng cảm thấy bất an.

Quà tặng cao cấp với tượng hổ uy vũ mạ vàng

Tượng con hổ uy vũ mạ vàng với đường nét thủ công tinh xảo, tỉ mỉ nên rất đẹp và sống động. Đây là món quà ý nghĩa tặng cho người thân, bạn bè, đồng nghiệp vào những dịp đặc biệt.

Tượng hổ có thể làm quà biếu sếp hay quà tặng người thân, bạn bè ý nghĩa. Nó sẽ là món quà đặc biệt cho đối tác trong công việc. Tượng con hổ sẽ đem lại tài lộc, thành công và thăng tiến cho người được tặng.

Thông số kỹ thuật tượng hổ

  • Kích thước: 9 x 23 x 7.5 cm (chiều cao x chiều dài x chiều rộng)
  • Chất liệu đúc: Đồng nguyên chất
  • Chất liệu bề mặt: Mạ vàng 24k
  • Xuất xứ: Quà Vàng Việt
  • Thương hiệu:  Quà Vàng Việt