Tượng Ngựa Phong Thuỷ Mạ Vàng 24k – Cỡ Đại

Danh Mục: Sản Phẩm Bán Chạy

Hình tượng con ngựa vô cùng quen thuộc trong đời sống tâm linh của người Việt. Đồng thời tượng ngựa mạ vàng cũng thường được lựa chọn để bài trí.Lựa chọn làm quà tặng mạ vàng trong những dịp đặc biệt.Ngựa được coi là loài vật gắn kết và thân thiết với con người. Trong phong thủy ngựa mang nhiều ý nghĩa tốt trong kinh doanh, sự nghiệp và đường tài lộc cho gia chủ.

Hình tượng ngựa phong thuỷ mạ vàng trong văn hoá 

Ngựa là một trong những loài vật trung thành và có sức dẻo dai tốt. Ngựa gần gữi và giúp ích cho cuộc sống của con người do đó đại diện cho điều tốt. Ý nghĩa ngựa trong phong thủy ngày nay được bắt nguồn từ cuộc sống thông qua những tích…

Tượng Ngựa Phong Thuỷ Mạ Vàng - Cỡ Đại
Tượng Ngựa Phong Thuỷ Mạ Vàng – Cỡ Đại

Ý nghĩa ngựa trong văn hóa Phương Đông

Ngựa là một trong những loài vật gắn bó với cuộc sống của con người, là 1 trong “lục súc” (ngựa, trâu, bò, cừu, dê, chó, lợn) là những con vật đã đầu tiên được thuần hóa phục vụ cho đời sống của người Á Đông.

Cả trong văn hóa phương đông và phương tây, ngựa đều có vai trò quan trọng và sự ảnh hưởng rất lớn đến đời sống con người. Trong Phương Tây ngựa được biết qua hình tượng Nhân Mã (người ngựa) – cung thứ 9 trong 12 chòm sao, hình tượng thần Chiron (cung thủ người ngựa, tay dương cung) – người đã dạy cách chiến đấu cho nhiều thần thoại Hy Lạp, trong những cung điện hoàng gia …Trong khi đó ở Phương Đông ngựa được biết đến với mốt số hình tượng như: ngựa sắt trong truyền thuyết Thánh Gióng, ngựa Bạch Long Mã trong Tây Du Ký, Ngựa Xích Thố trong Tam Quốc Diễn Nghĩa…

Hình tượng ngựa trong văn hoá phương tây

Trong Phương Tây ngựa được biết qua hình tượng Nhân Mã (người ngựa) – cung thứ 9 trong 12 chòm sao, hình tượng thần Chiron (cung thủ người ngựa, tay dương cung) – người đã dạy cách chiến đấu cho nhiều thần thoại Hy Lạp, trong những cung điện hoàng gia …

Phương Đông ngựa được biết đến với mốt số hình tượng như: ngựa sắt trong truyền thuyết Thánh Gióng, ngựa Bạch Long Mã trong Tây Du Ký, Ngựa Xích Thố trong Tam Quốc Diễn Nghĩa…

Ý nghĩa ngựa trong văn hóa Phương Tây là khả năng chinh phục, vinh quang và chiến thắng mà đại diện tiêu biểu là “Con ngựa thành Troia”. Còn văn hóa Phương Đông, ngựa tượng trưng cho tính Dương, đại diện cho hành Hỏa trong ngũ hành. Một số nước ngựa tượng trưng cho mặt trời tỏa sáng.

Ngựa phương đông gắn liền với hình ảnh xông pha trận mạc, vào sinh ra tử với các chiến binh. Do đó, ngựa được coi là chiến mã, tượng trưng cho thần tốc, sự dũng mãnh và lòng kiên hãnh.

Tượng Ngựa Phong Thuỷ Mạ Vàng - Cỡ Đại
Tượng Ngựa Phong Thuỷ Mạ Vàng – Cỡ Đại

Ý nghĩa hình ảnh của ngựa trong đời sống tâm linh người Việt

Hình ảnh của ngựa biểu tượng cho sự mạnh mẽ, kiên cường

Từ thời xa xưa trong lịch sử, ngựa đã là con vật thân quen gắn liền với đời sống và văn hóa tâm linh của con người. Ngựa được xem là con vật thông minh, nhanh nhẹn. Nó là biểu tượng cho sự mạnh mẽ, kiên cường. Kề vai sát cánh cùng con người trong các cuộc chiến tranh.

Ngựa biểu tượng của sự trung thành, tận tụy

Trong văn hóa người Việt, ngựa còn là biểu tượng của sự trung thành, tận tụy. Hình tượng này thể hiện qua sức mạnh của Thánh Gióng. Phù đổng thiên vương cưỡi ngựa sắt nhổ cây tre đánh giặc. Ngựa còn là con vật nằm trong 12 con giáp. Là biểu tượng của tài lộc, thịnh vượng và thành công.

Ngựa là nguồn gốc tượng trưng cho sự luân hồi

Ngựa với bản tính năng động, được xem là nguồn gốc cũng như tượng trưng cho sự luân hồi. Đó là những mặt đối lập của vũ trụ và nhân thế. Giữa sáng và tối, nóng và lạnh, sống và chết, hòa hợp và xung khắc…

Ngựa là hiện thân cho may mắn, hạnh phúc

Theo quan niệm tâm linh của dân gian, ngựa là hiện thân của may mắn và hạnh phúc. Việc nằm mơ thấy ngựa hoặc ra ngõ gặp ngựa được xem là điềm may hoặc sẽ gặp được người đang cần tìm.

Ngựa tượng trưng cho sự uy linh, tôn nghiêm

Tại các đình làng, đền chùa thường thờ hai bên hai tượng ngựa giống nhau. Nhưng chúng khác màu, một con màu trắng, một con màu đỏ. Hình ảnh này có ý nghĩa tượng trưng cho sự uy linh, tôn nghiêm và tính cân xứng.

Trong nghệ thuật

Trong nghệ thuật, ngựa thường xuất hiện với nhiều hình ảnh khác nhau như lông màu trắng là ngựa bạch, đen tuyền là ngựa ô, tím đỏ pha đen là ngựa tía…

Tượng Ngựa Phong Thuỷ Mạ Vàng - Cỡ Đại
Tượng Ngựa Phong Thuỷ Mạ Vàng – Cỡ Đại

Rất nhiều nhà điêu khắc tài hoa, họa sĩ nổi tiếng đã tạc tượng, vẽ tranh về con ngựa. Như bức tranh một đàn ngựa phi nước đại biểu tượng cho sự thành đạt trong kinh doanh hay bức tượng con ngựa tung vó tượng trưng cho sự kiêu hãnh, cao sang, quý phái mà ta thường bắt gặp.

Trong kiến trúc và điêu khắc, hình ảnh con ngựa thường được chạm khắc ở các đền đài, lăng tẩm và đặc biệt nhất là nó được trang trí ở bức bình phong trong dân gian dưới hình tượng con Long Mã .Theo truyền thuyết, Long Mã là hóa thân của Kỳ Lân, một trong tứ linh của văn hóa Việt Nam: Long – Lân – Quy – Phụng. Long Mã là biểu tượng cho điềm lành, cho sự thông thái, cao quý và niềm hạnh phúc.

 Linh vật tượng ngựa phong thuỷ mạ vàng

– Theo đánh giá của các nhà phong thủy học thì ngựa là biểu tượng của tính Dương và trong ngũ hành thuộc Hỏa. Vì vậy, loài vật này sẽ gắn liền với các chiến dũng mãnh nhất. Đó là lý do mà ngựa được biết đến với cái mỹ từ “chiến mã”. Cùng với đó, tượng ngựa phong thủy mạ vàng chính là đại diện cho sự thần tốc, khí chất ngời ngời của vị tướng đứng trên đỉnh cao của sự chiến thắng và vinh quang. 
– Những người có vai vế địa vị trong xã hội thường rất thích trưng món quà tặng mạ vàng này để thể hiện quan niệm sống, cá tính, tinh thần… của mình. Đặc biệt là đối với những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán thì hình tượng ngựa có tác dụng tiếp thêm nguồn sức lực để “lăn xả” nơi thương trường.

Trong phong thủy, ý nghĩa của tượng ngựa được rất nhiều doanh nhân yêu thích bởi theo quan niệm ngựa chính là biểu tượng của sự thành công thăng tiến trong công việc, điều đó đúng với tâm nguyện của những người doanh nhân nên tượng gỗ độc mã cũng được ưa chuộng từ đó.

Trong chiến đấu, con ngựa có sức sống vô cùng bền bỉ và sẵn sàng chiến đấu như một vị mãnh tướng thực thụ do đó nó là biểu tượng của sự kiên trì bền bỉ và đầy dũng khí. Do đó tượng gỗ độc mã hay được đặt trên bàn làm việc để thể hiện tinh thần làm việc của mình

Hơn nữa ngựa có sức sống dẻo dai và bền bỉ nên trưng bày tượng trong đình sẽ giúp mang đến những nguồn năng lượng tốt đẹp cho gia đình giúp cho các thành viên luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Đặc biệt, tượng ngựa mạ vàng  còn có khả năng xoay chuyển cục diện bế tắc trong cuộc sống giúp gia chủ lấy lại được tinh thần và nhanh chóng vượt qua khó khăn.

Nếu bạn đang ở trong tình huống cạnh tranh với đối thủ thì việc đặt một pho tượng gỗ trong gia đình sẽ giúp đem lại vận may và vững tâm hơn để dành chiến thắng.

Ngựa còn là biểu tượng của sự trung thành với chủ nhân do đó nó được xem nhưu một món quà ý nghĩa để tặng cho cấp trên để thể hiện sựu biết ơn và trung thành

Qua những ý nghĩa tốt đẹp trên, tượng gỗ độc mã đã trở thành một trong những tượng linh vật được rất nhiều người ưa chuộng. Tượng gỗ độc mã còn được đục kèm với 1 thỏi vàng để biểu hiện cho sự thu hút tài lộc.

Cách bài trí tượng ngựa phong thuỷ mạ vàng

Tượng ngựa phong thuỷ mạ vàng giúp thu hút tài lộc và sự thăng tiến trong công việc tuy nhiên cách đặt tượng cũng được đạt theo một quy tắc nhất định. Đặt đúng sẽ giúp đem lại sự thăng tiến và vận may cho gia chủ.

Vị trí đặt tượng phù hợp nhất là ở trong phòng khách bởi phòng khách là vị trí đắc địa của ngôi nhà và cũng là trung tâm thu hút vượng khí. Hoặc cũng có thể đặt tượng ở bàn làm việc, quầy lễ tân đối với những hộ kinh doanh để thu hút đối tác và hỗ trợ kinh doanh.

Trong ngũ hành, ngựa thuộc ngọ nên hướng nam được xem là hướng thu hút tốt nhất. Tuy nhiên, nếu gia chủ tuổi tí thì không nên đặt tượng theo hướng này bởi sẽ làm gia chủ ốm đau, tài lộc đi xuống.

Mua tượng ngựa phong thuỷ mạ vàng ở đâu ?

Thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa tâm linh của tượng ngựa phong thuỷ mạ vàng . Ngựa không những có ý nghĩa tâm linh quan trọng mà còn mang lại nhiều ý nghĩa to lớn về mặt phong thủy. Do đó nếu bạn có nhu cầu mua tượng ngựa để bài trí tại gia đình hay nhà thờ thì có thể liên hệ với Quà Vàng Việt. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm phong thủy, tâm linh uy tín và chuyên nghiệp trên thị trường hiện nay.

Các sản phẩm cung cấp bởiQuà Vàng Việt luôn đảm bảo về chất lượng, độ tinh xảo, tính thẩm mỹ với nhiều hình dáng, kích cỡ, màu sắc. Chúng đều được chế tác từ đá tự nhiên với độ bền cao, chịu được trong mọi điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành mỹ nghệ cùng với đội ngũ nghệ nhân lành nghề, Quà Vàng Việt luôn cam kết sẽ mang đến sự hài lòng tuyệt đối trong từng sản phẩm. Ngoài tượng ngựa phong thuỷ mạ vàng , chúng tôi còn cung cấp nhiều vật phẩm tâm linh, phong thủy khác như mô hình thuyền mạ vàng,tranh hoa sen mạ vàng, tượng linh vật mạ vàng… Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để tìm hiểu thêm cũng như để lựa chọn được vật phẩm phong thủy phù hợp.

Thông số kỹ thuật tượng ngựa mạ vàng


Kích thước (Chiều cao x chiều dài x chiều rộng) : 35 x 22 x 12 cm

Trọng lượng: 4 kg

Chất liệu đúc: Đồng nguyên chất

Chất liệu bề mặt: Phủ vàng ròng

Xuất xứ: Quà Vàng Việt

Thương hiệu: Quà Vàng Việt